PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT

Giới thiệu về phương pháp montessori 

Phương pháp montessori là phương pháp giáo dục trẻ bằng cách thúc đẩy trẻ tự tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh và dần nắm bắt thông tin một cách có ý thức.

Thông qua các giáo cụ trực quan, phương pháp montessori lấy trẻ là trung tâm và cha mẹ, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn.


Đặc trưng của phương pháp giáo dục montessori

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, nội dung phương pháp giáo dục Montessori đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tính chủ động, tự lập và khơi gợi tiềm năng, khám phá thế giới xung quanh theo mong muốn của trẻ.

Mục đích của phương pháp montessori sẽ giúp trẻ yêu quý môi trường sống và chủ động làm giàu kiến thức. Trẻ trở nên hoạt bát, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người, có thể tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, trẻ sẽ luôn muốn tìm tòi, học hỏi điều mới với khả năng nhớ và tiếp thu kiến thức cực nhanh.

Dạy trẻ theo phương pháp giáo dục montessori nghĩa là thầy cô và cha mẹ sẽ không áp đặt suy nghĩ của mình lên trẻ, từ đó kích thích trí tuệ trẻ phát triển.

Bên cạnh đó, giáo dục sớm montessori hướng tới sự độc lập, tự chủ cho bé ngay từ những năm đầu đời, nhờ vậy cha mẹ thảnh thơi nhưng bé vẫn vững vàng.

Cách dạy con theo phương pháp montessori

Chương trình dạy học theo phương pháp Montessori được phát triển linh hoạt và đa dạng theo trình độ riêng của từng trẻ. Trong đó, giáo dục trẻ theo phương pháp montessori cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi là nhấn mạnh các bài giảng về kỹ năng vận động tinh, ngôn ngữ và xây dựng sự tự tin cũng như tự lập của bé.

Khi chọn đồ chơi cho con, cha mẹ nên cân nhắc cách tiếp cận theo phương pháp giáo dục montessori để giúp bé trang bị những kỹ năng làm chủ cuộc đời, các kỹ năng quan trọng như: học cách tập trung, rèn luyện các kỹ năng sống, tính tự lập, biết chia sẻ cảm xúc, phát triển ngôn ngữ và kiến thức… cùng rất nhiều những kỹ năng khác mà phương pháp giáo dục Montessori mang lại.

Nếu muốn tự làm đồ chơi montessori cha mẹ cần tìm hiểu triết lý montessori một cách thấu đáo, phải ứng dụng phương pháp montessori và đòi hỏi khả năng khéo tay vì vậy không ít phụ huynh lựa chọn mua đồ chơi montessori thiết kế sẵn cho bé.

Sách vải Sabe là bộ đồ chơi montessori cho bé được dựa trên các bài học montessori thích hợp với bé ở mọi lứa tuổi, vừa đảm bảo được tính giáo dục vừa giúp bé rèn luyện lại tạo nên những giây phút vui chơi đầy vui vẻ và hứng thú.

Sách vải sabe - đồ dùng dạy học montessori mà mỗi bậc phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn bởi vì:

- Sách được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé để bé có thể học tập và trải nghiệm tối đa

- 100% sản phẩm đạt chứng nhận an toàn Châu Âu EN 71 - 1,2,3 

- Được chăm chút đến từng đường kim, mũi chỉ

- Sách có độ bền cao, có thể giặt và không bị phai màu 

Nhờ sách vải Sabe bé có thể học được:

- Các kỹ năng chăm sóc bản thân qua các bài hướng dẫn: Đánh răng, rửa mặt,...

- Yêu động vật và môi trường sống qua bài học về tiếng kêu của từng loài hay các loại thức ăn

- Học về logic với việc sắp xếp từ to đến nhỏ

- Làm quen với hình dạng cơ bản

Và còn nhiều bài học bổ ích khác.

Những món đồ chơi phổ biến theo phương pháp giáo dục Montessori như sách vải Sabe không chỉ lớn lên cùng con trẻ mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của con.

 

Bài sau →