Ưu và nhược điểm của các loại sách vải trên thị trường

Ưu và nhược điểm của các loại sách vải trên thị trường

Ưu và nhược điểm của các loại sách vải trên thị trường

Sách vải ngày càng chứng minh được lợi ích của nó đối với trẻ em, ngày càng có nhiều loại được bày bán trên thị trường. Bố mẹ cần biết cách phân biệt để lựa chọn loại sách tốt nhất cho con mình.

 

Vì những giá trị tuyệt vời về mặt giải trí và giáo dục cho trẻ, sách vải ngày càng được ưa chuộng. Điều này đồng nghĩa với việc các kiểu loại của nó cũng trở nên đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên loại nào đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe, mang tính giáo dục và phù hợp với sự phát triển của trẻ, bố mẹ hãy cùng Sabe tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Lợi ích của sách vải nói chung

Cho dù là sách vải thuộc loại nào thì cũng có một số lợi ích chung.

Trước tiên, sách vải có ưu thế hơn sách giấy ở chất liệu của nó. Loại vải bền bỉ, đặc biệt là an toàn cho sức khỏe sẽ là thứ đồ chơi lý tưởng cho những em bé thích cắn, xé, ném đồ vật. Không những thế, chất liệu vải còn giúp kích thích xúc giác của bé. Và cũng vì chất liệu vải gọn nhẹ nhưng lại có thể lồng ghép nội dung đa dạng để bé khám phá nên cả nhà có thể mang sách đi khắp nơi.

sach-vai-tre-em

Sách vải là một món đồ chơi đa-di-năng cho trẻ.

 

 

Thứ hai, sách vải là một món đồ vừa chơi vừa học lý tưởng để thay thế cho thiết bị điện tử có hại cho sức khỏe. Đó cũng là lý do sách vải được gọi là “quiet book” (sách im lặng) hay “busy book” (sách bận rộn), bởi những nội dung trong sách vải có thể khuyến khích trẻ vui chơi độc lập mà không cần phiền đến người lớn.

Thứ ba, đọc sách vải sẽ thắt chặt sự kết nối giữa cha mẹ và con cái. Em bé sơ sinh đã có thể cùng bố mẹ “đọc” sách vải bằng cách cầm nắm, sờ chạm sách. Em bé lên 1 đã có thể chỉ vào những hình ảnh tương ứng với câu hỏi của bố mẹ. Còn trẻ mẫu giáo có thể kể lại những câu chuyện từ các nhân vật cho sẵn trong sách vải.

 

Phân biệt 2 loại sách vải

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sách vải phổ biến, đó là sách vải in hình và sách vải tương tác.

 

Loại 1: Sách vải in hình

Sách vải in hình là loại sách thường được làm từ vải khử trùng với 80% polyester, 20% cotton, sau đó in hình ảnh nhiều màu sắc lên trên.