Sách vải - món đồ chơi cứu tinh mỗi lúc đưa bé ra ngoài

Sách vải - món đồ chơi cứu tinh mỗi lúc đưa bé ra ngoài

 

Sách vải là món đồ chơi cứu tinh gọn nhẹ có thể xách đi bất kỳ đâu, vừa khiến bé say mê chơi mà không quậy phá, vừa thay thế cho thiết bị điện tử độc hại và giúp bé phát triển nhiều kỹ năng.

 

Sách vải còn được gọi là sách bận rộn (busy book) hay sách yên lặng (quiet book) bởi nó là một món đồ chơi khiến trẻ vô cùng thích thú đến mức luôn bận rộn khám phá, vui chơi trong yên lặng. Mỗi quyển sách vải tràn ngập màu sắc lại có một chủ đề khác nhau, từng trang sách tập trung vào một kỹ năng mới, giúp kích thích khả năng sáng tạo và vui chơi độc lập. Chính vì vậy sách vải trẻ em là sự lựa chọn tuyệt vời khi cả gia đình đi du lịch, đi ăn, hay bất cứ thời điểm nào bố mẹ cần bé bận rộn và giữ im lặng.

tac-dung-sach-vai

Hình ảnh vui nhộn, màu sắc ưa nhìn, thử thách lý thú trong sách vải khiến trẻ có thể bận rộn vui chơi trong yên lặng.

Chơi sách vải rèn luyện khả năng vui chơi độc lập

Vui chơi hay học tập độc lập là một kỹ năng mà trẻ cần được rèn luyện từ sớm, bởi nó giúp thúc đẩy tư duy sáng tạo, kỹ năng tập trung, giải quyết vấn đề, khả năng điều tiết cảm xúc. Nhìn chung, đó đều là những tiêu chí quan trọng để một đứa trẻ phát triển toàn diện, thành công và tự chủ trong tương lai.

Sách vải tương tác là một công cụ bổ ích để khuyến khích trẻ vui chơi độc lập. Từng trang sách cung cấp cho trẻ rất nhiều thử thách phù hợp với lứa tuổi, vừa thỏa mãn niềm ham thích khám phá, lại vừa nằm trong khả năng của bé, không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ. Với một quyển sách vải Sabe, bé sẽ phải luôn bận rộn bóc dán, xếp hình các chi tiết; nhập vai vào các nhân vật trong sách và tưởng tượng, liên kết nội dung của các trang sách.

Chính những hoạt động này khiến bé luôn cảm thấy luôn có gì đó mới lạ để tìm hiểu, để suy nghĩ ra hướng giải quyết mới, để học tính kiên nhẫn, và sau cùng là để vui chơi một mình mà không phiền đến bố mẹ.

tro-choi-sach-vai

 

Những thử thách trong sách vải khiến bé luôn bận rộn nên càng thích vui chơi độc lập. 

 

Chơi sách vải giúp bé giữ im lặng nơi đông người

 

Người ta thường nói rằng sách vải là sách “nói ít làm nhiều”. Sách “nói ít” vì sách không có chữ nhưng có cả kho tàng nguyên liệu để trẻ ghép hình, sắp đạt, đếm,... không thể nào ngơi tay. Và khi chơi với sách vải, bé cũng “nói ít” đi vì toàn bộ năng lượng dồn vào việc học màu sắc, học hình khối, cảm nhận nguyên liệu, đóng vai,... Chẳng những thế, những quyển sách vải chủ đề của Sabe lại rất đa dạng, từ chủ đề trường học, nhà cửa, nông trại, công trường, đến câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ, ba chú heo,...giúp trẻ học được bao điều mới lạ. Chính vì thế, một quyển sách vải gọn nhẹ lại đủ sức ôm cả thế giới vào trong nó, và có thể thay thế cho những túi xách đồ chơi lỉnh kỉnh, phiền toái ta phải mang theo mỗi lần ra khỏi nhà. 

Sách vải cho bé phát huy tối đa tiềm năng trong những tình huống mà bố mẹ muốn trẻ ngồi yên một chỗ  như lúc ngồi chờ ở phòng khám bác sĩ, ở sân bay hay trên máy bay, khi đi ăn hay đi du lịch cũng như những sự kiện riêng tư.