Trách nhiệm cộng đồng của Sabe

Trách nhiệm cộng đồng của Sabe

Sabe không chỉ sản xuất ra những quyển sách vải chất lượng cao. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho những người phụ nữ được hưởng nhiều lợi ích hơn trên thị trường lao động.

 

Sabe ý thức được rằng mỗi cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cần có trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững của xã hội. Với niềm yêu thích dành cho cho giáo dục, Sabe mong muốn tạo ra những quyển sách vải lý thú, bổ ích để trẻ giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị điện tử có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, Sabe muốn thông qua đó tạo công ăn việc làm cho phụ nữ, đặc biệt là những người nội trợ nhằm cho họ một chỗ đứng công bằng hơn trong xã hội. 

 

Hiện trạng việc làm của phụ nữ tại Việt Nam

 

Tại Việt Nam cũng như các nước đang phát triển khác, phụ nữ vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi về lao động như thu nhập thấp, thất nghiệp, điều kiện làm việc kém hơn đàn ông. Mặt khác, những công việc hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay là IT, nhân viên ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch,... đòi hỏi lịch trình làm việc dày đặc khiến người phụ nữ khó vừa có thể đóng góp tài chính cho gia đình vừa chăm lo tốt cho tổ ấm. Vậy nên nhiều phụ nữ sau sinh lựa chọn ở nhà chăm con. Tuy nhiên, sau khoảng 3, 4 năm, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của họ tụt hậu đáng kể. Cộng với việc thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt, họ khó có thể quay lại đường đua và có được cơ hội nghề nghiệp tốt. Lựa chọn trở thành người phụ nữ nội trợ đồng nghĩa với việc họ phải phụ thuộc tài chính, không có cơ hội cống hiến khả năng và khó phát triển các mối quan hệ xã hội.  

 

Cũng là phụ nữ, người sáng lập của Sabe thấu hiểu những thiệt thòi và mong muốn tạo nên môi trường làm việc lành mạnh cho phụ nữ. Đó chính là lý do tại sao 100% đội ngũ nhân sự của Sabe đều là phụ nữ. Với nghề làm sách vải tại Sabe, họ được phép làm việc với lịch trình linh động, được bảo đảm mức lương tốt, được đào tạo nghề chuyên nghiệp cũng như thể hiện tài năng và đam mê tuyệt vời với các sản phẩm thủ công. 

 

san-xuat-sach-vai

(Toàn bộ nhân viên của Sách Vải Sabe đều là phụ nữ)

 

Chế độ làm việc ưu tiên cho phụ nữ

Tại Sabe, các nhân viên có được sự bảo trợ pháp lý cũng như chính sách linh động để họ có thể vừa bảo đảm tài chính, sức khỏe cũng như có thời gian chăm sóc cho gia đình. Nhân viên đã làm mẹ tại Sabe được hỗ trợ trong trường hợp nghỉ chăm con ốm, nghỉ thai sản,... Họ còn được tan làm sớm hơn 30 phút để có thể về nhà chăm lo cơm nước, hay được nghỉ làm vào thứ 7, chủ nhật để có nhiều thời gian cho gia đình. Không những thế, Sabe cũng thường xuyên tổ chức các lớp học sức khỏe sinh sản, cách chăm sóc sức khỏe em bé,... cho nhân viên. Đối với Sabe, công ăn việc làm không chỉ đáp ứng đời sống vật chất, việc chăm sóc đời sống tinh thần của nhân viên và gia đình của họ cũng chính là một phần trách nhiệm của chúng tôi.

   

san-xuat-sach-vai

(Nhân viên Sabe được cung cấp bảo trợ pháp lý, chính sách linh động để vừa đảm bảo kế sinh nhai vừa có thể chăm sóc gia đình.)

Nói đến chính sách nhân viên của Sabe, có thể kể đến ví dụ của chị Hằng - 35 tuổi, là nhân viên may của Sabe từ năm 2017. Trước đây, chị là nhân viên may dây chuyền cho một công ty chuyên may quần áo. Công ty bắt buộc chị phải làm việc vào thứ 7, nhưng thứ 7 là ngày con nhỏ được nghỉ học nên không ai trông, chị buộc phải xin nghỉ làm. Khi phỏng vấn xin việc tại Sabe, nguyện vọng đầu tiên của chị là được nghỉ ngày thứ 7 để vừa được cống hiến cho công việc nhưng vẫn có thời gian cho con. Từ đó việc nghỉ làm vào thứ 7 đã trở thành quy định của Sabe. Vậy là chị Hằng đã gắn bó với Sabe được 3 năm và vẫn vô cùng hài lòng khi có được sự cân bằng giữa công việc và gia đình.

sach-vai-tre-em

(Sabe mong muốn nhân viên của mình có một cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình.)

Là một công ty với nhân sự 100% phụ nữ, Sabe mong muốn mình không chỉ sản xuất sách vải mà còn tạo ra và lan tỏa giá trị bền vững cho phụ nữ trong cộng đồng. 

Chúng tôi tự hào không chỉ bởi tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, mà còn vì nó được tạo ra bởi 100% từ đôi bàn tay của những người mẹ người chị. Mỗi sản phẩm được tỉ mẩn làm ra không chỉ tập trung cho mục đích giáo dục, mà còn chứa đựng trong đó rất nhiều tình cảm, yêu thương. 

← Bài trước Bài sau →