Sách vải Sabe được sản xuất như thế nào?

Sách vải Sabe được sản xuất như thế nào?

Quy trình sản xuất sách vải Sabe là sự kết hợp giữa thủ công và bán công nghiệp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, tinh tế đồng thời để chất lượng sản phẩm được đồng đều.

 

Sabe tự hào là đơn vị đầu tiên trong nước sản xuất sách vải với nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn. Dù sách vải ngày càng phổ biến vì giá trị giáo dục lẫn giải trí, nhưng hầu hết các sản phẩm hiện nay trên thị trường  đều được tạo ra với quy mô cá nhân và hoàn toàn thủ công. Trong bài viết này, Sabe chia sẻ quy trình tạo ra sách vải kết hợp giữa thủ công và bán công nghiệp. 

cach-lam-sach-vai

 

(Quy trình tạo ra sách vải Sabe kết hợp giữa thủ công và bán công nghiệp.)

 

 

Giai đoạn thiết kế sản phẩm

 

Công đoạn đầu tiên luôn là nghiên cứu nội dung cho sách nhằm đưa vào các hoạt động và bài học phù hợp với mốc phát triển khác nhau của trẻ. Sabe quan niệm rằng “10 món đồ chơi đắt tiền không bằng 1 món đồ chơi đúng giai đoạn tuổi của trẻ.” Chẳng hạn sách cho trẻ sơ sinh sử dụng màu sắc cơ bản, tương phản, chỉ bao gồm một hình ảnh lớn ở vị trí trung tâm; thì sách vải cho trẻ mẫu giáo lại dồi dào màu sắc hơn, với nội dung và chi tiết phức tạp hơn xoay quanh chủ đề nghề nghiệp, xem giờ, thời tiết,.... Điểm cộng của sách vải là khả năng tương tác, đòi hỏi trẻ tham gia vào những thử thách rèn kỹ năng vận động tinh phức tạp như kéo khóa, buộc dây,...

 

Sau bước nghiên cứu, Sabe tiến hành thu thập nguyên liệu, trong đó phải đảm bảo tiêu chí đa dạng, phù hợp và an toàn. Bên cạnh nguyên liệu chính là vải dạ (felt) đạt chứng nhận của châu Âu, Sabe còn sử dụng nhiều nguyên liệu khác như nút, ruy băng, dây ren, dây giày, hạt gỗ, v.v... để tạo ra càng nhiều trải nghiệm cho giác quan của trẻ càng tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp hơn 50 sắc độ vải khác nhau nhằm đáp ứng sở thích phong phú của trẻ.

 

Khi bản mẫu hoàn thành, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến đánh giá và góp ý của các chuyên gia giáo dục mầm non và tiền tiểu học trước khi chính thức đưa vào sản xuất.

 

Sách vải Sabe có nguyên liệu chính là vải dạ đạt chuẩn chất lượng châu Âu. 

chung-nhan-sach-vai-an-toan-chau-au

 

Giai đoạn sản xuất đồng loạt 

Máy cắt laser chất lượng cao là một thiết bị không thể thiếu để Sabe tạo ra những trang sách và chi tiết thẩm mỹ, gọn gàng, quan trọng nhất là có chất lượng đồng đều. Với nhu cầu ngày càng tăng cao, phương án này có thể đáp ứng kịp thời cho các đơn hàng số lượng lớn đến từ trường học, tổ chức,...và để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Cũng vì lý do này mà giá thành sản phẩm của Sabe thấp hơn so với sách vải handmade 100%. Đặc biệt, điểm mạnh của công nghệ cắt laser đó là loại bỏ được những chi tiết kích thước nhỏ, dễ bị bong hay bỏ sót như mắt nhựa. Điều này vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm lẫn độ an toàn cho bé mà các sản phẩm hoàn toàn thủ công khó có thể làm được.

 

Ngoài cắt vải bằng máy laser, toàn bộ công đoạn còn lại của sách vải đều làm bằng tay.

sach-vai-handmade

 

Kết thúc quy trình với máy cắt laser, toàn bộ công đoạn còn lại đều được làm bằng tay (may, dán, đính hạt,..) nhằm mang đến thị trường những sản phẩm có độ bền và độ tinh tế cao. Hơn nữa loại chỉ bò 20/2 giúp đường may trở nên rất chắc chắn, không bung cho dù bé có sử dụng lực mạnh. 

Điều đặc biệt là toàn bộ sách vải Sabe đều được tạo ra bởi bàn tay người phụ nữ - những người vừa khéo léo, kiên nhẫn vừa mong muốn gửi gắm rất nhiều yêu thương vào sản phẩm giáo dục - giải trí có chất lượng cho những đứa trẻ..

Với quy trình sản xuất tỉ mỉ, tận tâm và chuyên nghiệp, Sabe mong muốn cũng như có trách nhiệm mang lại những sản phẩm có giá trị giáo dục cao, an toàn và chất lượng cho trẻ em với tư cách là một đơn vị sản xuất sách vải đáp ứng kiểm định nghiêm ngặt của châu Âu tại Việt Nam. 

← Bài trước